โลโก้เว็บไซต์ 2018-09-12 | กองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

วันที่ : 2018-09-12

มทร.ล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงในโครงการผลิตสาร CBD จากพืชเพื่อพัฒนาเป็นยาบำบัดผู้ป่วยโรคมะเร็ง
พุธ 12 กันยายน 2561 / ข่าวกิจกรรม

เมื่อวันที่ 12  กันยายน 2561 รองศาสตราจารย์ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี ในนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงการร่วมวิจัยและพัฒนาการผลิตสารต้านมะเร็งที่มีชื่อว่า Cannabidiol หรือที่เรียกว่า CBD ร่วมกับบริษัท เอิร์ท ไทยใหม่ จำกัด (Earth Thai Mai Co.,Ltd) โดย Mr.Bucky Bakes ผู้แทนบริษัทจากประเทศอเมริกา  ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา CBD  เป็นสารที่มีสรรพคุณในการใช้เป็นสารต้านเซลล์มะเร็งซึ่งในอนาคตจะมีการนำมาใช้เป็นเคมีบำบัดเพื่อการรักษาผู้ป่วยม... >> อ่านต่อ

จำนวนบทความ : 1 - 1 ทั้งหมด 1